Thuê máy phát điện: Nên thuê máy phát điện hay mua mới?

Hiện nay, điện là nguồn năng lượng quan trong và gần như không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Mặc dù vậy, những tình trạng như mất điện, thiếu điện hay nguồn điện lưới không ổn định sẽ khiến cho việc sử dụng máy phát điện trở thành giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, nên lựa chọn mua mới hay thuê máy phát điện? Hãy cùng mayphatdienhd.vn tìm hiểu qua vài viết này nhé!

Lợi ích khi mua máy phát điện mới và thuê máy phát điện

Mua máy phát điện mới

Mua máy phát điện mới mang lại nhiều lợi ích như:

 • Độ tin cậy và hiệu suất hoạt động cao, giảm nguy cơ hỏng hóc và sự cố. Máy phát điện mới thường được sản xuất theo công nghệ mới nhất, sử dụng các linh kiện chất lượng cao và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn. 
 • Bảo hành và dịch vụ hậu mãi tốt từ nhà sản xuất hoặc đại lý ủy quyền. Điều này đảm bảo rằng máy phát điện sẽ được bảo trì, sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết, giúp bạn có sự yên tâm và tiết kiệm chi phí vận hành.
 • Nhu cầu tùy chỉnh: Mua máy mới cho phép bạn tuỳ chỉnh theo nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn có thể lựa chọn công suất, tính năng và các tùy chọn mà bạn cần, tạo sự linh hoạt và đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng lâu dài của bạn.
Nên thuê hay mua máy phát điện để sử dụng?
Nên mua máy phát điện mới để sử dụng để đảm bảo an toàn
 • Có công nghệ điều khiển thông minh và hệ thống tiết kiệm năng lượng giúp giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ và chi phí vận hành.
 • Khả năng sử dụng lâu, nguồn điện đáng tin cậy trong thời gian dài và không cần thay thế hoặc sửa chữa thường xuyên. Bên cạnh đó, chi phí cũng sẽ được tiết kiệm hơn so với việc thuê máy phát điện lâu dài. 
 • Có quyền sở hữu máy phát điện: Bạn có thể bán lại máy phát điện với giá thành tốt nếu không còn nhu sử dụng nữa.
 • Bảo hành: Nếu máy phát điện gặp sự cố trong quá trình sử dụng, bạn có thể yêu cầu bảo hành miễn phí hoặc được hỗ trợ về kỹ thuật từ nhà sản xuất.

Lợi ích của việc thuê máy phát điện

Nếu bạn cần một lượng điện lớn trong khoảng thời gian ngắn, việc thuê máy phát có thể là một lựa chọn tốt hơn so với việc mua máy mới. Một số lợi ích của việc thuê máy phát có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm chi phí: Việc thuê máy phát điện giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc mua máy phát điện mới. Bạn chỉ cần thanh toán tiền thuê một lần và không cần phải lo lắng về các chi phí bảo trì sau này.
 • Dễ dàng di chuyển: Nếu bạn cần sử dụng máy phát trong một thời gian ngắn hoặc di chuyển tới các địa điểm khác nhau, thì việc thuê máy là một giải pháp tốt hơn. Bạn có thể thuê một máy phát và mang theo nó đến bất kỳ địa điểm nào bạn cần.
 • Được sửa chữa miễn phí: Nếu máy phát điện gặp sự cố trong quá trình sử dụng, bạn chỉ cần liên hệ với công ty cho thuê để được sửa chữa miễn phí.

So sánh giữa việc thuê và mua máy phát điện

Việc lựa chọn giữa việc thuê và mua máy phát mới điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí, thời gian sử dụng, độ tin cậy và các yếu tố khác. Cụ thể:

Yếu tốThuê máy phát điệnMua máy phát điện mới
Chi phí ban đầuThấpCao
Chi phí sử dụng lâu dàiCaoThấp
Thời gian sử dụngNgắn hạnDài dạn
Độ tin cậyThấpCao
Dịch vụ sửa chữaMiễn phíMiễn phí hoặc phải trả tiền (tùy vào từng trường hợp)
Bảo hànhKhông

Vậy nên mua mới hay thuê máy phát điện để sử dụng?

Khi lựa chọn giữa việc thuê và mua máy phát điện, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 • Thời gian sử dụng: Nếu bạn cần sử dụng máy phát điện trong một thời gian ngắn, thuê máy phát là một giải pháp tốt hơn. Trong trường hợp bạn cần sử dụng máy phát điện trong thời gian dài, bạn nên cân nhắc việc mua máy mới.
 • Chi phí: Thuê máy phát điện có chi phí thấp hơn so với việc mua máy mới. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng máy phát điện trong một khoảng thời gian dài, việc mua máy mới sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Độ tin cậy: Máy phát mới đảm bảo độ tin cậy cao hơn so với máy thuê. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần sử dụng máy phát trong một thời gian ngắn và không yêu cầu độ tin cậy cao, việc thuê máy sẽ là một lựa chọn tốt.
 • Sửa chữa và bảo hành: Khi mua máy phát điện mới, bạn sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật và có quyền yêu cầu bảo hành miễn phí. Khi thuê máy phát điện, bạn sẽ được sửa chữa miễn phí nhưng không có quyền yêu cầu bảo hành.
Thông thường máy phát điện thuê sẽ là máy phát cũ, đã qua sử dụng
Thông thường những máy thuê sẽ là máy phát cũ, đã qua sử dụng

Những câu hỏi thường gặp 

Giá thuê máy phát điện là bao nhiêu tiền?

Giá thành để thuê máy phát điện phụ thuộc vào kích thước và công suất của từng loại máy. Ngoài ra, chi phí thuê máy phát điện cũng còn phụ thuộc vào từng dịch vụ, địa chỉ mà bạn lựa chọn. Bạn nên liên hệ với các công ty cho thuê máy phát điện tìm hiểu thật kỹ trước khi kí hợp đồng. 

Tại sao độ tin cậy của máy phát điện mới cao hơn so với máy thuê?

Máy phát điện mới được thiết kế để đảm bảo độ tin cậy cao và có thể hoạt động ổn định trong một thời gian dài. Trong khi đó, các máy phát được thuê thường đã qua sử dụng nhiều lần và không được kiểm tra kỹ lưỡng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định mua mới hay thuê máy phát điện là phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Mayphatdienhd.vn luôn sẵn hàng hỗ trợ khách hàng nhiệt tình thông qua HOTLINE 0973 999 468 – 0987 653 068 khi mua máy phát điện. 

đã mua sản phẩm

Liên hệ nhanh