4 cách chọn mua máy phát điện dân dụng sử dụng cho gia đình tốt nhất

Máy phát điện là thiết bị cung cấp điện dự phòng ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình, doanh nghiệp,… Vậy làm sao để  chọn được máy phát điện tốt nhất, phù hợp nhất? Hôm nay Mayphatdienhd.vn xin hướng dẫn các bạn 4 cách chọn mua máy phát điện dân dụng tốt nhất.

Lựa chọn mua máy phát điện dân dụng sử dụng trong gia đình theo công suất

Tính công suất các thiết bị thiết yếu

Để chọn mua máy phát điện dân dụng có công suất phù hợp nhất trước tiên bạn phải liệt kê những thiết bị thiết yếu phải sử dụng trong gia đình. Những thiết bị thiết yếu phải kể đến như: Nồi cơm điện, đèn chiếu sáng, tủ lạnh, quạt, máy tính… Sau đó cộng tất cả công suất tiêu thụ của các thiết bị này lại. Ta sẽ có được công suất gần chính xác nhất của máy phát điện. Nếu bạn không biết công suất của từng thiết bị trong gia đình của mình là bao nhiêu thì cũng đừng lo lắng. Mayphatdienhd.vn sẽ đưa ra công suất chi tiết của từng thiết bị, từng đồ dùng được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình tại Việt Nam hiện nay.

cach-lua-chon-mua-may-phat-dien-dan-dung-theo-cong-suat-tieu-thu
    Công suất tiêu thụ của các thiết bị trong gia đình

Ngoài ra với một số thiết bị khác với dòng công suất khởi động cao như: Thang máy, máy bơm nước, máy móc kỹ thuật… Thì bạn nên liên hệ trực tiếp đến nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật của của hãng. Đơn giản hơn các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua kênh chat online. Các tư vấn viên túc trực 24/7 sẽ tính  chính xác nhất công suất cho bạn.

Tính công suất máy phát điện dân dụng

Hiện nay nhiều người thường chọn mua máy phát điện dân dụng theo công suất đúng hoặc chỉ chênh 1 chút so với công suất tiêu thụ điện.

Ví dụ tất cả cả thiết bị điện trong nhà của bạn trong 1h tiêu thụ hết 2,9KW điện thì bạn không nên chọn máy phát điện dân dụng 3KW.  Nếu bạn mua máy phát điện theo đúng công suất tiêu thụ của các thiết bị trong gia đình của mình như vậy. Khi máy hoạt động 100% công suất sẽ phát ra độ ồn tương đối lớn. Ngoài ra nếu để máy hoạt động trong khoảng công suất từ 50-80% thì độ bền máy sẽ cao hơn rất nhiều. Máy móc cũng giống con người, phải để nó hoạt động vừa sức. Tránh để máy rơi vào tình trạng Cố quá mà quá cố”.

Chính vì lý do đó, khi bạn tính được công suất tiêu thụ của các thiết bị thì nên chia số công suất đó cho 0,8. Đây sẽ là công suất máy phát điện phù hợp nhất cho gia đình của bạn.

Lựa chọn mua máy phát điện dân dụng theo nhiên liệu sử dụng

Hiện nay trên thị trường máy phát điện được chia ra làm hai loại chính:

  • Máy phát điện chạy xăng
  • Máy phát điện chạy dầu

Mỗi loại đều có ưu điểm, nhược điểm riêng của nó. Tùy vào từng nhu cầu của người sử dụng mà có lựa chọn khác nhau.

Máy phát điện gia đình chạy xăng

Máy phát điện chạy xăng đã không còn xa lạ với nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Máy có thiết kế nhỏ gọn, độ ồn máy thấp, giá thành lại hợp lý. Hơn nữa trong quá trình máy hoạt động nguồn nhiệt tỏa ra ngoài môi trường cũng bé hơn so với máy chạy dầu.

Tuy nhiên, hiện nay giá thành của nhiên liệu xăng đang đắt hơn khá nhiều so với giá nhiên liệu dầu diesel. Nếu gia đình bạn ở vùng ngoại thành và thường xuyên bị mất điện trong thời gian dài thì chi phí cho việc mua nhiên liệu này sẽ khá lớn. Hơn nữa, máy xăng nếu trong thời gian lâu không sử dụng thì việc đề máy sẽ rất khó. Do máy sử dụng hệ thống khởi động bằng cách đánh lửa Bugi.

Mặc dù vậy, những nhược điểm nhỏ này không thể làm giảm đi những ưu điểm lớn mà máy mang lại. Đây vẫn là một sự lựa chọn tối ưu cho dòng máy phát điện trong hộ mỗi gia đình.

Máy phát điện gia đình chạy dầu diesel

Máy phát điện chạy dầu là sản phẩm được ra đời sau máy phát điện chạy xăng. Tuy nhiên bằng những ưu điểm vượt trội của mình. Máy phát điện chạy dầu đang dần khẳng định được vị thế trong lòng người tiêu dùng. Máy phát điện chạy dầu rất dễ khởi động kể cả để máy không hoạt động ở thời gian dài. Bởi nguyên lý khởi động: Kích từ bằng chổi than. Ngoài ra máy có thể lắp thêm vỏ chống ồn bên ngoài để giảm tối đa tiếng ồn phát ra

Tham khảo thêm :.Máy phát điện chạy dầu có vỏ chống ồn 

Nhưng ưu điểm lớn nhất phải kể đến độ bền và chi phí sử dụng. Giá dầu diesel luôn thấp hơn rất nhiều so với giá xăng. Hơn nữa, do việc sử dụng nhiên liệu là dầu nên độ bền và tuổi thọ của máy bao giờ cũng cao hơn. Tuy nhiên hiện nay giá máy phát điện khá cao. Thường nếu máy cùng công suất thì máy phát điện chạy dầu sẽ có giá cao hơn máy phát điện chạy xăng khoảng 1.5 lần. Nếu gia đình bạn nằm ở khu vực mất điện thường xuyên thì việc mua máy phát điện dân dụng chạy dầu diesel cũng vẫn là một bài toán kinh tế hơn so với máy xăng.

Chọn máy phát điện dân dụng theo nguồn điện sử dụng

Hiện nay đa số trong gia đình chúng ta sử dụng nguồn điện 1 pha và nguồn điện 3 pha. Máy phát điện cũng chia thành 2 loại: máy phát điện 1 pha và máy phát điện 3 pha. Đây cũng là một cách giúp chúng ta dễ dàng chọn mua máy phát điện dân dụng phù hợp nhất.

Máy phát điện 1 pha

Máy phát điện 1 pha là máy phát tạo ra dòng điện 1 pha. Trong đó dòng điện 1 pha là dòng điện có 2 dây dẫn, trong đó 1 dây nóng và 1 dây lạnh, hay còn gọi là dây lửa và dây mát. Đây là dòng điện thông dụng nhất ở Việt Nam, các thiết bị thiết yếu như: Ti vi, tủ lạnh, quạt… đều sử dụng nguồn điện này.

Nếu như các thiết bị trong nhà của bạn đều là thiết bị 1 pha thì bạn nên lựa chọn ngay máy phát điện 1 pha. Đối với máy phát điện 3 pha vẫn có thể chạy được các thiết bị 1 pha, tuy nhiên việc cân pha trong quá trình vận hành sẽ rất phức tạp. Vì nếu giữa các pha không có sự cân bằng thì máy sẽ bị dừng hoạt động ngay lập tức. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như tuổi thọ của máy phát điện.

Máy phát điện 3 pha

Máy phát điện 3 pha là máy phát tạo ra dòng điện 3 pha. Trong đó dòng điện 3 pha là dòng điện  có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Đối với gia đình có sử dụng một số động cơ 3 pha như: Máy bơm nước, Thang máy, Cửa cuốn 3 pha… Thì việc lựa chọn máy phát điện 3 pha là sự lựa chọn bắt buộc. Vì máy phát điện 1 pha không thể chạy được với các thiết bị 3 pha. Khi lựa chọn máy phát điện 3 pha các nhân viên kỹ thuật của mayphatdienhd.vn đấu nối và cân pha để gia đình bạn có thể sử dụng đồng thời cả các thiết bị 1 pha lẫn 3 pha.

Lựa chọn máy phát điện gia đình theo giá thành

Việc lựa chọn mua máy phát điện dân dụng phù hợp thì tiêu chí giá cả là một yếu tố không thể bỏ qua với mọi người tiêu dùng. Bạn cần xác định được giá cả của máy phát điện và nguồn chi phí có thể bỏ ra. 

Máy phát điện dân dụng giá rẻ

Hiện nay trên thị thường máy phát điện có rất nhiều loại máy phát điện giá rẻ. Bạn có thể bỏ ra chỉ từ 2 – 5 triệu đồng là có thể sở hữu ngay 1 chiếc máy phát điện dân dụng công suất phù hợp. Tuy nhiên những loại máy này đa phần là máy cũ, máy bãi của những thương hiệu lớn. Khi sử dụng thì máy vẫn có khả năng hoạt động tốt, nhưng chất lượng cũng như công suất theo thời gian thì sẽ giảm sút dần theo thời gian. Máy sẽ không thể hoạt động với 100% công suất. Nhiên liệu tiêu hao cũng sẽ cao hơn khá đáng kể so với máy mới.

Loại máy phát điện mới giá rẻ thứ 2 là những loại máy có thương hiệu không nổi tiếng. Chúng có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc hoặc có thể là những thương hiệu nhái . Đối với những loại máy phát điện này mayphatdienhd.vn khuyến cáo người tiêu dùng không nên lựa chọn. Vì khi sử dụng những máy phát điện chất lượng không được kiểm định và không có sự đảm bảo từ nhà sản xuất này rất dễ gây ra hỏng hóc thiết bị. Tệ hơn là có nhiều trường hợp đáng tiếc do chập điện dẫn đến cháy nổ xảy ra.

mua máy phát điện dân dụng uy tín
                                                      Cháy nổ do sử dụng máy phát điện không uy tín

Máy phát điện giá tốt, chất lượng đảm bảo

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy phát điện uy tín. Phải kể đến như: Máy phát điện Honda, máy phát điện Kubota, máy phát điện Hyundai… Với mức giá từ khoảng 8 triệu đồng trở lên, bạn hoàn toàn có thể sử hữu những máy phát điện mới với thương hiệu uy tín.

Hiện nay, mayphatdienhd.vn đang phân phối độc quyền sản phẩm máy phát điện Hyundai. Các sản phẩm đảm bảo đầy đủ giấy tờ về CO,CQ, tờ khai hải quan… Máy được nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc 100% từ nhà máy HYUNDAI.  Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Công ty hiện có chi nhánh trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam và đại lý trên toàn quốc.

Với mức giá không chênh quá nhiều lại được đảm bảo về uy tín, chất lượng và có bảo hành chính hãng. Có lẽ đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn đối với mỗi người tiêu dùng.

Trên đây là 4 cách lựa chọn mua máy phát điện dân dụng sử dụng cho gia đình, văn phòng, cửa hàng,… tốt nhất do mayphatdienhd.vn gợi ý. Rất mong bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với gia đình mình hơn.

Nếu có thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh

đã mua sản phẩm

Liên hệ nhanh