Có nên mua máy phát điện Doosan Hàn Quốc hay không?

Doosan là một trong những thương hiệu máy phát điện có tiếng trên thị trường. Dòng máy này có những đặc điểm gì? Nhu cầu ra sao nên chọn thương hiệu Doosan? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả thông tin về dòng máy phát điện Doosan trong bài viết dưới đây.

Thương hiệu sản xuất máy phát điện Doosan 

Máy phát điện Doosan là một sản phẩm chủ lực của tập đoàn cùng tên tại Hàn Quốc. Doosan Corporation là một tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực có tuổi đời 127 năm. Trong đó bao gồm cả mảng sản xuất năng lượng, đóng tàu, xây dựng, hóa chất và máy móc công nghiệp như máy phát điện. Doosan hoạt động với niềm tin và khát vọng tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp và tiện nghi hơn cho con người. Công ty cũng thực hiện 1 loạt hoạt động mua bán và sáp nhập để thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong hỗ trợ cơ sở hạ tầng, thiết bị.

Máy phát điện Doosan nhập khẩu từ Hàn Quốc chính hãng 100%
Máy phát điện Doosan có xuất xứ từ Hàn Quốc

Máy phát điện được coi là một sản phẩm trong gói “vật liệu” cần thiết cho ngành công nghiệp, nhiệt điện và năng lượng mà Doosan trọng tâm sản xuất.

Đặc điểm chung của máy phát thương hiệu Doosan 

Đặc điểm về nguồn nhiên liệu

Tương tự các thương hiệu máy phát lớn khác, Doosan tập trung vào dòng máy chạy bằng dầu diesel. 

Đặc điểm về công suất

Doosan có 2 dòng máy:

 • Công suất nhỏ khoảng 10 kW cho nhu cầu của gia đình, văn phòng nhỏ. 
 • Công suất lớn lên tới 700 – 800 kW cho các nhà máy sản xuất, xí nghiệp, khu công nghiệp, trung tâm dữ liệu quy mô lớn.

Độ thích ứng với thời tiết, môi trường khắc nghiệt

Trong suốt những năm hoạt động trên thị trường, Doosan luôn tập trung vào nghiên cứu để chế tạo ra những dòng máy có thiết kế phù hợp, hoạt động được trong những môi trường khắc nghiệt.

Đồng thời, Doosan cũng là công ty hướng tới tương lai của con người, luôn tìm cách để tối ưu hóa máy móc. Bạn sẽ thấy các dòng máy mới ngày càng tiêu tốn ít nhiên liệu và có hiệu suất hoạt động cao hơn so với các dòng máy cũ.

Máy phát điện Doosan thích ứng với thời tiết, môi trường khắc nghiệt
Máy phát điện Doosan thích ứng với thời tiết, môi trường khắc nghiệt

Doosan có các dòng máy mới giảm thiểu lượng khí thải trong quá trình hoạt động. Công ty này cũng sản xuất các dòng máy phát sử dụng năng lượng tái tạo, tự nhiên, ví dụ như máy phát điện năng lượng gió, ánh sáng mặt trời,….

Cấu tạo máy phát điện Doosan

Tùy thuộc vào công suất và mẫu mã, cấu tạo của máy có thể thiết kế khác nhau. Tuy nhiên thông thường máy phát sẽ có 10 bộ phận cơ bản như sau:

 • Động cơ diesel
 • Đầu máy phát dùng để chuyển đổi năng lượng cơ học từ động cơ thành năng lượng điện, hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Đầu phát sẽ sử dụng linh hoạt nam châm điện và cuộn dây làm phần cảm và phần ứng.
 • Hệ thống điều khiển để điều chỉnh và giám sát hoạt động của máy phát. 
 • Hệ thống chứa nhiên liệu.
 • Hệ thống làm mát để điều chỉnh nhiệt độ của máy. Hệ thống này sẽ có 1 máy bơm, bộ làm mát, quạt và hệ thống tuần hoàn cung cấp nước liên tục.
 • Hệ thống xả thải để xử lý khí thải.
 • Hệ thống bôi trơn gồm bơm dầu, bộ lọc và ống dẫn bôi trơn cho động cơ và đầu máy phát.
 • Hệ thống điện đầu vào/ ắc quy để cung cấp điện cho bộ phận điều khiển, quạt, đèn báo cho máy.
 • Hệ thống an toàn gồm cảm biến quá nhiệt, quá tải.
 • Khung bảo vệ làm bằng thép để giảm rung lắc và tăng độ vững chắc cho máy.

Ứng dụng của máy phát thương hiệu Doosan

Máy phát công suất lớn của thương hiệu Doosan thường được sử dụng trong các khu công nghiệp. Đa phần là các khu công nghiệp dầu khí, xây dựng, sản xuất và gia công máy móc, thiết bị. Khoảng ¼ lượng máy phát được sử dụng làm nguồn năng lượng dự phòng tại các tòa nhà, trung tâm, bệnh viện và các cơ quan khác. Ngoài ra, Doosan cũng đang có thị phần đứng top về máy phát sử dụng năng lượng tái tạo theo xu thế chung của thị trường. 

Động cơ Diesel chạy dầu mạnh mẽ, máy phát Doosan phù hợp sử dụng cho các công trình, tòa nhà, khu công nghiệp,....
Động cơ Diesel chạy dầu mạnh mẽ, máy phát Doosan phù hợp sử dụng cho các công trình, tòa nhà, khu công nghiệp,….

Có nên mua máy phát điện Doosan cũ hay không?

Có 4 rủi ro bạn cần biết khi mua máy phát cũ từ bất kỳ thương hiệu nào, đó là:

Tình trạng máy và độ bền.

Máy phát cũ đã có sự hao mòn về công suất và từng bộ phận cấu tạo. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ an toàn khi máy hoạt động. Nếu không hiểu biết về máy phát, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khi vận hành máy.

Hay phải sửa chữa, bảo trì

Máy mới cần bảo trì định kỳ và máy cũ còn cần thực hiện điều này thường xuyên hơn. Bạn có thể tốn chi phí cho sửa chữa và bảo trì nhiều hơn cả chi phí mua máy.

Khó hoạt động ổn định

Khởi động trục trặc, tần số và điện áp không ổn định, tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn, gây tiếng ồn lớn,… Rất nhiều vấn đề có thể xảy ra với một máy phát điện cũ. 

Không còn bảo hành

Đa số máy cũ thường hết thời hạn bảo hành. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tìm các đơn vị bên ngoài, linh kiện có thể không chính hãng và tự bỏ tiền để sửa chữa, thay thế. Trong khi máy mới, bạn có thời gian bảo hành trung bình từ 12 – 36 tháng với tùy dòng máy nếu xảy ra trục trặc trong thời gian vận hành.

Viêc mua máy phát điện Dooosan cũ đã qua sử dụng tiềm ẩn nhiều vấn đề
Viêc mua máy phát điện Dooosan cũ đã qua sử dụng tiềm ẩn nhiều vấn đề

Khi mua máy cũ, hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia, đơn vị uy tín. Hoặc mua máy mới tại các nhà cung cấp chính hãng như mayphatdienhd.vn để nhận được mọi quyền lợi y như khi mua trực tiếp tại Doosan. 

Máy phát điện Doosan là một thương hiệu đáng tin cậy, có thể đảm bảo nhu cầu của bạn trong thời gian dài, tương xứng với chi phí bạn bỏ ra. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua HOTLINE để được tư vấn, báo giá nhanh nhất về các dòng máy Doosan hoặc các thương hiệu máy phát hàng đầu khác.

Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh

đã mua sản phẩm

Liên hệ nhanh